Tin tức

Một số lưu ý khi dọn dẹp nhà bếp cho gọn gàng ngăn lắp

20/07/2021 NGUYỆT TRANG 0 Nhận xét
Một số lưu ý khi dọn dẹp nhà bếp cho gọn gàng ngăn lắp

Loại bỏ dụng cụ đã cũ

Nếu dụng cụ trong bếp đã cũ, bạn nên mạnh tay vứt đi và sắm sửa dụng cụ nhà bếp mới! Ảnh: Zwilling J. A. Henckels

Cuối năm, những dụng cụ nhà bếp cũ, sử dụng đã một thời gian dài thì tốt nhất nên thay thế. Đó vừa là cách bạn bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gian đình, vừa giúp căn bếp mới mẻ, giàu năng lượng hơn.

Đặc biệt, khi bạn sắm sửa đồng bộ đồ dùng nhà bếp như nồi, dao, chảo, thớt, muỗng…, căn bếp trông gọn gàng và đẳng cấp hơn nhiều.

Loại bỏ vật dụng không dùng tới

Những vật dụng không sử dụng như chai. lọ… nên vứt đi. Ảnh: Internet

Những vật dụng không bao giờ dùng tới trong bếp từ chai, lọ,… thì đừng chần chừ và vứt đi ngay. Chúng không chỉ khiến căn bếp thêm chật chội, bề bộn hơn mà còn tăng nguy cơ sản sinh nhiều vi khuẩn có hại trong bếp.

Giữ bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ

Luôn gọn gàng, sạch sẽ giúp căn bếp rộng rãi hơn. Ảnh: Zwilling J. A. Henckels

Căn bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh, sức khỏe cho các thành viên mà còn quyết định đến may mắn, tài lộc cho gia đình.

Tốt nhất bạn luôn giữ gìn căn bếp lúc nào cũng sạch sẽ, không để các đồ dùng nhà bếp (lò vi sóng, nồi chảo,…) dính dầu mỡ, đặc biệt là lễ ông Công ông Táo này!

Đặt thùng rác ra xa bếp

Đặt thùng rác xa bếp hoặc thường xuyên vệ sinh thùng rác để hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn. Ảnh: Internet

Thùng rác là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, dễ lây nhiễm vào thực phẩm hoặc các món ăn khi bạn chế biến trong bếp.

Bên cạnh đó, theo phong thủy, thùng rác còn là nơi ẩn chứa nhiều năng lượng tiêu cực nhất. Vậy nên tốt nhất bạn nên để thùng rác ra xa khu vực bếp hoặc thường xuyên đổ rác, vệ sinh nó.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

02439763629
popup

Số lượng:

Tổng tiền: